Hội nghị Sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm
Tin tức   10:40 | 27/07/2015
Ngày 24/7/2015 vừa qua, Cục Hải quan tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015

             Đồng chí Phạm Thành Thái trao tặng Bằng khen Chính phủ cho các cá nhân

        Hội nghị đã tập trung đánh giá, thảo luận những vấn đề lớn, trọng tâmcủa đơn vị trong 6 tháng đầu năm, từ đó đưa ra các nhiệm vụ cần làm để hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra trong 6 tháng cuối năm ở mức độ cao nhất.

Theo đánh giá tại Hội nghị, việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đều đã được thực hiện theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Bên cạnh những thuận lợi như đơn vị thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, UBND tỉnh, BCĐ 389 tỉnh, sự phối kết hợp giữa Hải quan với các ngành chức năng trên địa bàn… Cục Hải quan tỉnh An Giang cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là khó khăn về công tác nhân sự; kim ngạch XNK sụt giảm so vớicác năm trước; Luật Hải quan mới ban hành và triển khai thực hiện còn có nhiều vướng mắc…

Thu NSNN đến ngày 15/7/2015 đạt 49,1 tỷ đồng, đạt 55% so với chỉ tiêuthu NSNN của Bộ Tài chính giao (90 tỷ đồng), dự kiến số thu cả năm 2015 đạt 93tỷ đồng; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 400 triệu USD, giảm 26% so cùng kỳnăm 2015.

Theo đánh giá tại Hội nghị trong những tháng đầu năm 2015, tại một số địa bàn trên tuyến biên giới đã hình thành nhiều cơ sở, hộ kinh doanh, sản xuất đường phèn, các đối tượng buôn lậu vận chuyển đường cát Thái Lan nhập lậu bằng xe gắn máy từ biên giới đưa thẳng vào các cơ sở sản xuất này, thay đổi từ bao bì Thái Lan sang bao bì nhãn mác Việt Nam, sau đó sản xuất thành đường phèn vận chuyển đi TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ. Hội nghị đánh giá đây là phương thức, thủ đoạn mới tinh vi của các đối tượng đầu nậu; do đó, các đơn vị cần hết sức lưu ý và cần có biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Cục trưởng yêu cầu các đơn vị quan tâm hơn nữa đến việc thực hiện kiến nghị của cử tri trong việc đề nghị ngành chức năng tăng cường kiểm soát chống buôn lậu mặt hàng rượu bia, thuốc lá và kiến nghị của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang về lực lượng Hải quan; đềnghị các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra việc thực thi công vụ của CBCC trong đơn vị. Qua đó, nếu phát hiện có những hành vi sai trái, nhũng nhiễu cần có chấn chỉnh kịp thời. Từ đó, dần dần xây dựng hình ảnh cán bộ Hải quan mẫu mực, tạo được niềm tin, đánh giá cao của nhân dân, doanh nghiệp, chính quyền địa phương và cơ quan báo chí. Trong 6 tháng cuối năm, yêu cầu các đơn vị tập trung mọi nguồn lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Tại Hội nghị đã tiến hành trao tặng 02 Huân chương Lao động, 03 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 08 danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Tài chính, 13 Bằng khen Bộ Tài chính…cho các tập thể và cá nhân. Tham dự trao tặng các phần thưởng cho CBCC, các tập thể tại Hội nghị có đồng chí Phạm Thành Thái – Bí thư Thành ủy Châu Đốc./.


Lê Thị Ngát - VP
Tin khác