Bắt giữ số lượng lớn tiền Việt Nam đồng và ngoại tệ xuất lậu
Tin tức   09:33 | 08/04/2016
Ngày 07/6/2016, Chi cục HQCK Vĩnh Xương đã phát hiện bắt giữ 01 vụ xuất lậu tiền Việt Nam và ngoại tệ với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

              Lực lượng chức năng bắt giữ ca nô và các đối tượng liên quan
      Vào lúc 07 giờ 45 phút ngày 07/4/2016 nhận được nguồn tin của quầnchúng cung cấp, Tổ kiểm soát thuộc Chi cục HQCK Vĩnh Xương (Cục Hải quan tỉnh An Giang) kết hợp với Chi cục HQCK Thường Phước (Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp) triểnkhai tuần tra kiểm soát công khai trên Sông Tiền đã phát hiện một chiếc canô chạy từ Chợ Vĩnh Xương, thuộc ấp 1, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang đến đường biên giới gần khu vực Chi cục HQCK Thường Phước không trình báo cơ quan chức năng làm nhiệm vụ ở khu vực cửa khẩu. Lực lượng kiểm soát tiến hành truy đuổi và bắt giữ canô trên, tại thời điểm bắt giữ trên ca nô có 03 đốitượng. Lực lượng phối hợp yêu cầu các đối tượng về trụ sở Chi cục HQCK Vĩnh Xương để làm việc.

Qua làm việc ban đầu các đối tượng khai qua cửa khẩu Thường Phước sang Campuchia để thanh toán tiền mua gà đá và để đánh bạc trong casino. Với sự chứng kiến của các bên liên quan,Chi cục HQCK Vĩnh Xương tiến hành kiểm tra túi xách của các đối tượng và pháthiện tang vật gồm:  535.950.000 đồng, 70.000 Riel và 70 USD, tổng trị giá khoảng537.900.000 đồng.

Cục Hải quan tỉnh An Giang đã chỉ đạo Chi cục HQCK Vĩnh Xương phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng và Chi cục HQCK Thường Phước (Hải quan ĐồngTháp) hoàn thiện hồ sơ để tiến hành các bước xử lý theo thẩm quyền.

Lê Thị Ngát - VP
Tin khác