Đoàn thanh niên Hải quan các tỉnh phía Nam: Tổ chức chương trình “Cùng học sinh biên giới tới trường” lần thứ 8 tại An Giang
Tin tức   08:22 | 12/08/2016
Vừa qua, đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh An Giang đã phối hợp cùng đoàn viên thanh niên Hải quan các tỉnh phía Nam tổ chức chương trình “Cùng học sinh biên giới đến trường” lần thứ 8/2016

                         Đ/c Nguyễn Tấn Bửu -  Phó Cục trưởng Hải quan tỉnh An Giang trao quà cho các em học sinh xã Vĩnh Hội Đông

Đây là chương trình công tác xã hội có quy mô lớn, được phối hợp tổ chức thực hiện hàng năm bởi Chi đoàn Văn phòng Hải quan phía Nam, Đoàn ủy Cục Hải quan các tỉnh An Giang, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An và các nhà hảo tâm tại TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình được lập ra nhằm mục đích giáo dục truyền thống đối với thế hệ trẻ, phát huy tinh thần nhân đạo “tương thân tương ái”,“lá lành đùm lá rách” của đoàn viên thanh niên ngành Hải quan đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới.

Chương trình cũng là dịp để các bạn trẻ công tác trongngành Hải quan tham quan các khu di tích lịch sử và gặp gỡ, giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng phục vụ tốt cho nhiệm vụ của ngành.

Năm nay, chương trình “Cùng học sinh biên giới đến trườngcùng với trên 150 đoàn viên thanh niên từ khắp các địa phương như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An và đã mang đến các phần quà ý nghĩa trao tận tay 340 phần quà tặng cho các em học sinh cấp1, cấp 2 tại 02 xã nghèo biên giới Vĩnh Hội Đông, Vĩnh Ngươn của tỉnh An Giang (mỗi phần quà gồm có: cặp học sinh, tập vở; bánh, sữa…) tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Tính đến nay chương trình ý nghĩa này đã trao tặng trên 1.000 phần quà cho bà con và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới với số tiền gần 01 tỷ đồng./.

Huỳnh Kim Tuyên
Tin khác