Chi cục HQCK Khánh Bình bắt giữ liên tiếp 02 vụ xuất lậu kim loại nghi là vàng trang sức với trị giá ước tính gần 2,5 tỷ đồng
Tin tức   08:36 | 06/09/2013
Ngày 27/8/2013, trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại Trạm Kiểm soát liên hợp Cửa khẩu Long Bình, cán bộ công chức Chi cục HQCK Khánh Bình đã phát hiện 02 vụ xuất lậu nhiều trang sức kim loại màu vàng (nghi là vàng nữ trang).

Theo Chi cục HQCK Khánh Bình 02 đối tượng là Than Lang và Chun SoKun mang quốc tịch Campuchia, sau khi làm thủ tục xuất cảnh phía Biên phòng, đã không làm thủ tục khai báo Hải quan đối với hành lý mang theo người. Bằng nghiệp vụ chuyên môn công chức Chi cục HQCK Khánh Bình đã phát hiện trong hành lý của 02 đối tượng trên chứa nhiều trang sức bằng kim loại màu vàng (nghi là vàng) với tổng trọng lượng 4.550 gram.

Chi cục HQCK Khánh Bình đã yêu cầu 02 đối tượng trên xuất trình giấy tờ chứng minh sự hợp pháp của hàng hóa nhưng họ đã không xuất trình được. Hai đối tượng này cho biết toàn bộ số trang sức này là họ mua, trao đổi tại các tiệm vàng ở Châu Đốc. Tổng giá trị ước tính nếu là vàng gần 2,5 tỷ VND. Vụ việc hiện đang trong quá trình xử lý./.

  


Chi cục HQCK Khánh Bình
Tin khác