Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Thới tổ chức chạy thử hệ thống thông quan điện tử VNACCS cho Doanh nghiệp
Tin tức   10:07 | 11/02/2014
Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Thới vừa phối hợp với Nhóm chuyên gia VNACCS/VCIS của Cục Hải quan An Giang và Cty phần mềm Thái Sơn tổ chức chạy thử hệ thống thông quan hàng hóa tự động VNACCS cho gần 30 nhân viên làm thủ tục hải quan của các Doanh nghiệp có hoạt động XNK thuộc tỉnh An Giang; Đại lý tàu biển Cần Thơ; Đại lý khai thuê hải quan tại Cần Thơ.

           VNACCS là hệ thống thông quan điện tử, tập trung vào cả 3 khâu: trước, trong và sau thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.Theo hệ thống VNACCS việc phân luồng tờ khai hải quan hoàn toàn do hệ thống tự quyết định và phản hồi cho người khai hải quan (doanh nghiệp) trong vòng vài giây và hoàn toàn không có sự can thiệp của công chức hải quan. Hệ thống VNACCS là một phần trong dự án VNACCS/VCIS do Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho Chính phủ Việt Nam với thời gian thực hiện từ 01/4/2012 - 31/3/2015, vận hành chính thức từ01/4/2014, hiện nay đang trong thời gian chạy thử.

          Trước đây, thực hiện ý kiến của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan An Giang đã tổ chức đào tạo tổng quan và chi tiết hệ thống cho nhân viên làm thủ tục hải quan của các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn An Giang.

Trần Bửu Tài
Tin khác