CHI CỤC HQCK VĨNH XƯƠNG BỨT PHÁ HOÀN THÀNH THU NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2014
Tin tức   15:24 | 19/02/2014
Theo báo cáo đánh giá của Chi cục Hải quan CK Vĩnh Xương, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2014, số thu nộp ngân sách của Chi cục đã đạt 2.071 triệu đồng, đạt 207% chỉ tiêu giao, tăng 195% so cùng kỳ năm 2013.


     

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu có giảm sút, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình thu ngân sách Nhà nước nhưng kết quả thu ngân sách Chi cục Hải quan CK Vĩnh Xương lại rất khả quan, điều đó thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ công chức trong Chi cục.
     Trong cả năm 2013 số thu nộp ngân sách của Chi cục chỉ đạt 1.328 triệu đồng,đạt 55% chỉ tiêu được giao. Bước qua năm 2014, với quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra, ngay từ đầu năm Chi cục đã tập trung quyết liệt triển khai các nhóm nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm, đặc biệt là việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu; trong đó chú trọng giải pháp thực hiện kế hoạch thu ngân sách nhà nước năm 2014 của Chi cục. Bên cạnh việc tiếp tục duy trì khai thác tốt các nguồn thu truyền thống, Chi cục đã có nhiều biện pháp, chính sách để thu hút các nguồn thu mới, tận tình hướng dẫn thủ tục cho doanh nghiệp, nhờ đó hiện nay ngoài mặt hàng nông sản, tại Chi cục còn phát sinh thêm mặt hàng mật rỉ mía, đây là mặt hàng chiếm phần lớn số thu ngân sách của Chi cục hiện nay.

 Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại cũng được chú trọng, đặc biệt là việc kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng nhạy cảm. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bản tổ chức tuần tra kiểm soát và đóng chốt sau cánh gà cửa khẩu để chia sẻ thông tin, đấu tranh phát hiện, bắt giữ hàng hóa xuất lậu có hiệu quả.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong những tháng còn lại của năm2014, Chi cục tiếp tục tăng cường các biện pháp tăng thu NSNN, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là không để mặt hàng nông sản nhập lậu qua biên giới trong mùa cao điểm,góp phần bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo an sinh trong khu vực.

Thực hiện theo lộ trình chung của toàn Cục, Chi cục cũng tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện thủ tục hải quan điện tử phiên bản 4.0, tiếp tục vận động doanh nghiệp tham gia chạy thử Hệ thống VNACCS/VCIS theo đúng Kế hoạch toàn Cục đã đề ra./.

 

Lê Thị Ngát - Chi cục HQCK Vĩnh Xương
Tin khác