Hải quan An Giang tiếp tục thắng kiện trong phiên tòa phúc thẩm liên quan đến việc xử lý lô hàng cá sửu
Tin tức   08:22 | 11/04/2014
Ngày 10/4/2014, Tòa án nhân dân tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên bác đơn kháng cáo của ông Nguyễn Văn Hưởng, giữ nguyên bản án sơ thẩm của Tòa hành chính - Tòa án nhân dân tỉnh An Giang ngày 21-10-2013 liên quan đến việc bắt giữ và xử lý lô hàng cá sửu của Cục Hải quan tỉnh An Giang.

                     Các lực lượng chức năng tổng kết công tác CBL, GLTM, hàng giả
      
       Theo nội dung vụ việc, ngày 17/01/2013 Chi cục HQCK Khánh Bình thuộc Cục Hải quan tỉnh An Giang đã phát hiện và bắt giữ lô hàng cá sửu muối với trọng lượng 1.645 kg, xuất xứ từ Campuchia trị giá 115triệu đồng của ông Nguyễn Văn Hưởng (cư ngụ tại ấp An Hòa, xã Khánh An, huyệnAn Phú, tỉnh An Giang).

Qua lấy lời khai ông Hưởng cho biết mua số cá sửu trên từ Campuchia mang về Việt Nam bán lại kiếm lời. Toàn bộ lô hàng nêu trên của ông Hưởng không có giấy tờ gì liên quan để chứng minh là hợp pháp, hàng không đi qua cửa khẩu và không khai báo với cơ quan Hải quan. Xét thấy hành vi này của ông Hưởng đã vi phạm các quy định của pháp luật về Hải quan nên Chi cục HQCK Khánh Bình đã lập biên bản vi phạm hành chính và chuyển về Cục Hải quan tỉnh An Giang để xử lý theo thẩm quyền.

Sau khi tiến hành các bước xác minh, Cục Hải quan tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi này của ông Nguyễn Văn Hưởng, phạt 15 triệu đồng về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm là 1.654 kg cá sửu muối.

Ông Hưởng đã có đơn khiếu nại và đã được Cục Hải quan tỉnh An Giang giải quyết nhưng không đồng ý với các giải quyết khiếu nại này ông đã khởi kiện ra Tòa an nhân dân tỉnh An Giang.

Ngày 21/10/2013, Tòa hành chính- Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên bác nội dung khởi kiện của ông Nguyễn Văn Hưởng đối với kết quả xử lý của Cục Hải quan tỉnh An Giang. Sau đó ông Nguyễn Văn Hưởng tiếp tục kháng cáo bản án sơ thẩm trên lên tòa án nhân dân tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Lê Thị Ngát - VP
Tin khác