CỤC HẢI QUAN TỈNH AN GIANG HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU THU NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Tin tức   09:48 | 01/08/2014
Tính đến ngày 24-7, số thu ngân sách của Cục Hải quan tỉnh An Giang đã đạt 66,6 tỷ đồng, bằng 110% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (60 tỷ đồng) và bằng 102% so với chỉ tiêu của Tổng cục Hải quan giao (65 tỷ đồng), tăng 27% so cùng kỳ năm 2013.

        Doanh nghiệp làm thủ tục tại Chi cục HQCK Cảng Mỹ Thới
     Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu giảm sút nhưng kết quả thu ngân sách tại Cục Hải quan An Giang lại rất khả quan, điều đó thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị. Có được kết quả này, do ngay từ đầu năm toàn Cục đã tập trung triển khai các nhóm nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm, đặc biệt là việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu; trong đó chú trọng giải pháp thực hiện kế hoạch thu ngân sách nhà nước năm 2014. Đặc biệt tại Chi cục HQCK Vĩnh Xương số thu ngân sách đạt 602%, Chi cục HQCK Vĩnh Hội Đông đạt 651% so với chỉ tiêu Cục giao từ đầu năm. Việc vận hành chính thức Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS tại tất cả các Chi cục từ ngày 09/6/2014 cũng đã tạo nhiều thuận lợi cho hoạt động XNK của các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong năm 2014, s
ố thu của Cục chủ yếu từ các mặt hàng: gỗ, máy móc thiết bị nhập khẩu tạo tài sản cố định, mặt hàng mật rỉ mía...

Thời gian tới toàn đơn vị sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa công tác thu nộp NSNN cũng như hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị khác./.   
Lê Thị Ngát - VP
Tin khác