Hải quan An Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp về địa bàn hoạt động của Hải quan An Giang
Tin tức   16:09 | 08/08/2014
Ngày 06-8, Cục Hải quan tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp của UBND tỉnh An Giang và một số Sở, ban ngành liên quan, Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan về địa bàn hoạt động của Hải quan tỉnh An Giang để làm căn cứ xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 107/2002/NĐ-CP Quy định phạm vi, địa bàn hoạt động hải quan, quan hệ phối hợp trong phòng, chống buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới và các hành vi khác vi phạm pháp luật Hải quan được ban hành.

     Đ/c Võ Anh Kiệt - Phó Chủ tịch tỉnh phát biểu ý kiến trong Hội nghị

       Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang ông Huỳnh Thanh Tâm chủ trì Hội nghị, cùng sự tham dự của Phó Cục trưởng Đinh Văn Tươi và đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc.

Phân tích những kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc của Cục Hải quan tỉnh An Giang qua12 năm thực hiện Nghị định 107/2002/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời báo cáo kết quả rà soát và đề xuất địa bàn đề nghị thu hẹp của Hải quan An Giang, đồng chí Đinh Văn Tươi cho rằng để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động kiểm soát của Hải quan An Giang trong thời gian tới việc thu hẹp một số địa bàn là điều hết sức cần thiết.

Các ý kiến tham gia tại Hội nghị cơ bản đều thống nhất với nội dung dự thảo, đề xuất của Hải quan An Giang.Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Võ Anh Kiệt – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang thống nhất cao với báo cáo của Hải quan An Giang trong Hội nghị, song bên cạnh đó đồng chí cũng cho rằng việc xác định địa bàn hoạt động của hải quan cần căn cứ vào tình hình thực tế tại từng địa bàn để xác định cho phù hợp, cần xác định những nơi trọng điểm để bố trí lực lượng cho tương xứng. Vấn đề này giao Cục Hải quan An Giang có rà soát lại sau đó báo cáo UBND tỉnh để có ý kiến thống nhất. Đồng chí cũng yêu cầu để thực hiện chống buôn lậu có hiệu quả cần phải xây dựng tổ chức trong sạch, dám làm, quyết làm và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và ý kiến của các đơn vị, đồng chí Cục trưởng Huỳnh Thanh Tâm cho biết Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại từng địa bàn cụ thể, sau đó trình UBND tỉnh xem xét cho ý kiến. Đồng thời trong thời gian tới Hải quan An Giang cũng sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn để nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng trong công tác kiểm soát chống buôn lậu.Và một nhiệm vụ quan trọng khác là luôn luôn kiểm tra, giáo dục cán bộ, chiến sĩ Hải quan, đưa công tác kiểm soát chống buôn lậu của Hải quan ngày càng mạnh mẽ, đạt được những kết quả theo như ý kiến của UBND tỉnh và của Tổng cục Hải quan./.

Lê Thị Ngát - VP
Tin khác