ĐOÀN VIÊN HẢI QUAN: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “XUÂN BIẾN GIỚI”
Tin tức   08:19 | 04/02/2015
ĐOÀN VIÊN HẢI QUAN: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “XUÂN BIẾN GIỚI”

Trong 02 ngày 31/01 và 01/02/2015, đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên Cục Hải quan các tỉnh phía Nam đã có chuyến hành trình về thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình từ thiện “Xuân Biên giới” lần thứ 6.

Đây là chương trình công tác xã hội có quy mô lớn,được phối hợp tổ chức thực hiện hàng năm bởi Đoàn Thanh niên Văn phòng Hải quan phía Nam, Cục Hải quan các tỉnh An Giang, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Kiên Giang và các nhà hảo tâm tại TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt còn có sự tham gia của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chương trình được lập ra nhằm mục đích giáo dục truyềnthống đối với thế hệ trẻ, hun đúc tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của đoàn viên thanh niên ngành Hải quan đối với các gia đình khó khăn khu vực biên giới.

Chương trình cũng là dịp để các bạn trẻ công tác trong ngành Hải quan tham quan các khu di tích lịch sử và gặp gỡ, giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng phục vụ tốt cho nhiệm vụ chính trị của ngành.

Năm nay, chương trình “Xuân Biên giới’ đã mang đến 250 phần quà Tết  tặng cho bà con tại các xã nghèo thuộc huyện biên giới Giang Thành và thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang (mỗi phần quà gồm có: gạo, dầu ăn, đường, bánh, tiền mặt…) tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng.

Sau 03 năm tổ chức, đến nay chương trình ý nghĩa này đã trao tặng trên 1.000 phần quà cho bà con với số tiền gần 01 tỷ đồng./.

Huỳnh Kim Tuyên
Tin khác