HẢI QUAN CỬA KHẨU VĨNH XƯƠNG: BẮT GIỮ TRÊN 55 TRIỆU TIỀN RIEL CAMPUCHIA NHẬP LẬU
Tin tức   16:42 | 05/02/2015
HẢI QUAN CỬA KHẨU VĨNH XƯƠNG: BẮT GIỮ TRÊN 55 TRIỆU TIỀN RIEL CAMPUCHIA NHẬP LẬU

Vào khoảng 14 giờ ngày 04/02/2015, Tổ kiểm soát chống buôn lậu thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu Vĩnh Xương, Cục Hải quan tỉnh An Giang kết hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Sông Tiền trong khi tuần tra kiểm soát trên Sông Tiền đã phát hiện có 01 chiếc Canô đưa đò chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam không trình báo với cơ quan chức năng tại cửa khẩu. Thấy có dấu hiệu khả nghi, tổ kiểm soát tiến hành truy đuổi và phát hiện trên Canô có 01 người đàn ông lái canô và một người phụ nữ  đang  ôm 01 chiếc túi nilon màu đen. Tổ kiểm soát đã đưa đối tượng về trụ sở Chi cục HQCK Vĩnh Xương để làm việc.

Tại trụ sở Chi cục HQCK Vĩnh Xương người đàn ông khai tên là Bô Tâm làm nghề đưa đò. Người phụ nữ khai tên là Lê Thị Loan, sinh năm 1996;địa chỉ: ấp 1, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Qua kiểm tra, Chi cục HQCK Vĩnh Xương đã phát hiện đối tượng Lê Thị Loan cất dấu trong người 55.720.500riel Campuchia không khai báo (tương đương khoảng 300 triệu VND).

Bà Loan khai nhận số tiền trên được vận chuyển từ Omsano -Campuchia về Ấp 1, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Khi mang tiền Riel về Việt Nam bà Loan không trình báo các cơ quan chức năng đóng tại Cửa khẩu.

Hải quan Cửa khẩu Vĩnh Xương đã tiến hành niêm phong, ra quyết định tạm giữ số tiền và phương tiện vi phạm nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Huỳnh Kim Tuyên
Tin khác