Sơ kết công tác phối hợp giữa Hải quan – Công an – Bộ đội Biên phòng trong đấu tranh phòng, chống ma túy trên tuyến biên giới
Tin tức   16:18 | 02/04/2015
Ngày 01/4/2014 vừa qua, Cục Hải quan tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm công tác phối hợp với Công an, Bộ đội Biên phòng trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trên tuyến biên giới.

Theo đánh giá tại Hội nghị,An Giang vẫn là một trong những địa bàn trọng điểm về mua bán, vận chuyển cácchất ma túy trên tuyến biên giới Tây Nam; vừa là nơi tiêu thụ, vừa là nơi trungchuyển ma túy để cung cấp cho các tỉnh lân cận.

Thời gian qua các lực lượngliên ngành đã làm tốt vai trò tham mưu cho BCĐ phòng, chống tội phạm HIV/AIDSvà các tệ nạn xã hội tỉnh triển khai hướng dẫn, chỉ đạo công tác phòng, chốngtội phạm ma túy trên tuyến biên giới sát với tình hình thực tế và thu được kếtquả nhất định. Định kỳ đều tổ chức kiểm điểm, đánh giá những mặt làm được,rút  kinh nghiệm những mặt tồn tại, thiếusót, đề ra các giải pháp thực hiện tiếp theo. Đồng thời tham mưu xây dựng kếhoạch chỉ đạo các đơn vị chức năng mở các đợt cao điểm phòng, chống ma túy trênđịa bàn biên giới, cửa khẩu.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụđược giao, các đơn vị đã kiểm soát, quản lý khu vực biên giới, cửa khẩu; phốihợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham giaphòng, ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm, chủ động phối hợp với các ban,ngành, đoàn thể, các tổ chức, chính trị xã hội thực hiện hiệu quả cao điểm trấnáp các loại tội phạm.

Trong năm 2014, 03 lực lượngđã phối hợp phát hiện bắt giữ được 09 vụ, gồm 10 đối tượng; tang vật thu giữgồm: 6,829 g Methamphetamin; 914,65 g Heroin, 09 cây cần sa tươi, cùng một sốtang vật khác; đã khởi tố 03 vụ, gồm 04 bị can; lập hồ sơ quản lý 34 đối tượngnghiện ma túy. Thu gom thử Test 129 đối tượng, kết quả 67 đối tượng dương tính;xử phạt hành chính 07 đối tượng với số tiền 05 triệu đồng; giao cho địa phươngxử lý 55 đối tượng, áp dụng Nghị định 111/CP 05 đối tượng, buộc làm cam kết 62đối tượng.

Hội nghị cũng đã có nhiều đánhgiá, thảo luận để đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015. Đó là cần thựchiện nghiêm túc Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị; thực hiệntốt Chương trình Quốc gia phòng, chống tội phạm ma túy, mua bán người giai đoạn2011-2015. Các lực lượng cần chủ động trong việc chỉ đạo xây dựng kế hoạch,phối hợp chặt chẽ để công tác đấu tranh đạt hiệu quả cao hơn./.

Lê Thị Ngát - VP
Tin khác