Tổng kết công tác quản lý rủi ro, kiểm soát chống buôn lậu, xử lý vi phạm năm 2014.
Tin tức   16:03 | 08/04/2015
Ngày 07/4/2015, Cục Hải quan tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác quản lý rủi ro, kiểm soát chống buôn lậu, xử lý vi phạm năm 2014 và bàn giải pháp thực hiện trong năm 2015.

                            Đồng chí Đinh Văn Tươi phát biểu chỉ đạo trong Hội nghị

       Hội nghị với sự chủ trì của đồng chí Phó Cục trưởng Đinh Văn Tươi và sự tham gia của đại diện Lãnh đạo, công chức làm công tác chống buôn lậu các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục.

Theo đánh giá tại Hội nghị, năm 2014 bám sát Kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của UBND, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Tổng cục Hải quan; cùng sự hỗ trợ, phối hợp của các cơ quan chức năng trên địa bàn, công tác kiểm soát chống buôn lậu đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Theo đánh giá chung của các ngành chức năng, năm 2014 tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép đường cát trắng và thuốc lá điếu giảm nhiều so cùng kỳ năm trước; tình trạng doanh nghiệp lợi dụng cơ chế, chính sách xuất khẩu hàng hóa sang Campuchia để hoàn thuế GTGT đã giảm hẳn, không còn phức tạp như trước đây.

Tại Hội nghị đã có nhiều báo cáo tham luận của các đơn vị được trình bày, nội dung chủ yếu xoay quanh nhữngvấn đề nóng đang diễn ra tại các địa bàn, tuyến trọng điểm; những bài học rút ra từ kinh nghiệm thực tế về kỹ năng thiết lập bộ hồ sơ xử lý khi phát sinh vụ việc, kinh nghiệm qua công tác thu thập xử lý thông tin nghiệp vụ hải quan,quản lý rủi ro trong phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại theo kế hoạch 170/KH-TCHQ của Tổng cục Hải quan về kiểm soát thực hiện Hệ thống thông quan điện tử VNACCS/VCIS nhằm phát hiện, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vận chuyển trái phép các chất ma túy và tiền chất …

Qua Hội nghị cũng đã có rất nhiều ý kiến cũng như các vướng mắc, kiến nghị của các đơn vị được trình bày. Hầu hết các vướng mắc này đã được Lãnh đạo Cục và Lãnh đạo phòng Chống buôn lậu trả lời thỏa đáng.

 Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Cục trưởng Đinh Văn Tươi cho rằng Hội nghị đã diễn ra sôi nổi, tích cực, làm rõ được nhiều vấn đề vướng mắc, đã có nhiều trăn trở, ý kiến tâm huyết của các đơn vị được nêu ra góp phần vào thành công của Hội nghị. Hội nghị cũng đã có nhiều đề xuất thiết thực, nhiều bài học kinh nghiệm hay từ các đơn vị . Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị trong năm tới cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục các khó khăn chung để hoàn thành tốt hơn nữa công việc được giao.

Lê Thị Ngát - VP
Tin khác