Triển khai Luật Hải quan sâu rộng tới cộng đồng doanh nghiệp và các cán bộ công chức.
Tin tức   13:23 | 15/04/2015
Ngày 14/4/2014 vừa qua Cục Hải quan tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần I/2015.

Lãnh đạo Cục trả lời các vướng mắc của doanh nghiệp 
 
        Hội nghị với sự tham dự của gần 30 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn An Giang, một số Ngân hàng trên địa bàn và Lãnh đạo, CBCC các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục.

Thông qua Hội nghị, Cục Hải quan tỉnh đã triển khai các điểm mới tại Luật Hải quan năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật như: Nghị định số 08/22015/NĐ-CP ngày 21/2/2015, Thông tư số 12/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính, Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015, Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015… Nhân đây, đồng chí Phó Cục trưởng Nguyễn Tấn Bửu cũng triển khai tới toàn thể doanh nghiệp những điểm mới trong Tuyên ngôn phục vụ khách hàng của toàn ngành Hải quan. Qua đó, đồng chí cũng cam kết với doanh nghiệp Hải quan An Giang sẽ thực hiện theo đúng các cam kết mà toàn Ngành đã đềra. Đồng chí Bửu cũng mong muốn thông qua Hội nghị này các doanh nghiệp thẳng thắn nêu lên các vướng mắc, khó khăn cũng như nguyện vọng đối với cơ quan Hảiquan, để Hải quan nắm.

Tại Hội nghị, đại diện Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Châu Đốc đã triển khai tới doanh nghiệp các tiện ích của việc nộp thuế bằng phương thức điện tử qua các Ngân hàng đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan.

Trong không khí cởi mở, Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2015 đã nhận được rất nhiều ý kiến vướng mắc của các doanh nghiệp, trong đó chủ yếu là các vướng mắc khi bắt đầu thực hiện Luật Hải quan mới. Tất cả các vướng mắc này đều đã được đại diện Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh trả lời thỏa đáng.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Cục Hải quan An Giang cũng đã có các phiếu thăm dò ý kiến của các doanh nghiệp về thái độ, tinh thần phục vụ của Hải quan An Giang trong thời gian qua. Hầu hết các ý kiến của doanh nghiệp đều cho rằng cán bộ công chức Cục Hải quan tỉnh An Giang trong thời gian qua có thái độ,tinh thần phục vụ tốt, nhiệt tình với doanh nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số ý kiến nhận xét không tốt về một số khâu trong nghiệp vụ hải quan, đặc biệt là khâu thanh khoản hồ sơ và việc kịp thời cập nhật các văn bản mới lên Website của Cục. Đây thực sự là một lưu ý để từng cán bộ công chức trong đơn vị soi rọi lại bản thân và để Cục Hải quan tỉnh An Giang có sự chấn chỉnh trong từng hoạt động nghiệp vụ của mình.
Triển khai Luật cho CBCC trong đơn vị

          Trước đó, trong các ngày  08 và ngày 09/4/2015 Cục Hải quan tỉnh An Giang cũng đã tiến hành triển khai Luật Hải quan và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật tới toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị.

 Những thay đổi của Luật Hải quan 2014 sẽ tác động tới toàn bộ hoạt động hải quan, chính vì thế Ban Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh rất quan tâm đến vấn đề tuyên truyền để Luật Hải quan thực sự đi vào cuộc sống. Việc triển khai Luật, các văn bản hướng dẫn Luật tới toàn thể CBCC cũng như cộng đồng doanh nghiệp là bước chuẩn bị ban đầu để Luật Hải quan được thực thi đạt hiệu quả.   

Lê Thị Ngát - VP
Tin khác