Giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh khóa VIII tại Cục Hải quan tỉnh An Giang
Tin tức   08:33 | 12/05/2015
Ngày 08/5/2015, Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại Cục Hải quan tỉnh An Giang

                               Đại biểu tham dự  buổi làm việc
      Thông qua buổi làm việc, Đoàn giám sát đã đánh giá kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thuộc phạm vi Cục Hải quan tỉnh quản lý những tháng đầu năm 2015. Qua đây, Đoàn cũng sẽ ghi nhận những thuận lợi, khó khăn, những kiến nghị của Cục Hải quan để hạn chế tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Cục Hải quan tỉnh đã trình bày những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian qua .Đồng thời đã kiến nghị, đề xuất đoàn Giám sát một số nội dung về: quy hoạch bến bãi để thành lập các khu chức năng tại các cửa khẩu; tăng cường công tác phối kết hợp giữa các ngành chức năng; chế tài xử lý đối với các đối tượng canh, coi đường; việc xác định cụ thể vị trí khu vực cửa khẩu biên giới, cắm hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn khu vực cửa khẩu…

Tại buổi làm việc cũng có nhiều ý kiến chất vấn của Đoàn Giám sát được đưa ra. Hầu hết các ý kiến này đều đã được đại diện Lãnh đạo Cục Hải quan trả lời thỏa đáng.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đinh Công Minh –trưởng đoàn Giám sát đánh giá đây buổi làm việc thẳng thắn, chất lượng; công tác chuẩn bị chu đáo, bám sát các yêu cầu của Đoàn Giám sát; báo cáo của Cục cụ thể, đầy đủ, có chất lượng cao, các kiến nghị đưa ra sát thực. Đồng chí cho biết, Đoàn Giám sát sẽ ghi nhận những vướng mắc, kiến nghị của Cục Hải quan để trình UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến./. 

Lê Thị Ngát - VP
Tin khác