Đoàn Giám sát của TT.HĐND tỉnh An Giang (khóa IX) đến làm việc tại Cục Hải quan tỉnh An Giang
TIN TỨC HẢI QUAN AN GIANG   16:45 | 12/06/2017
Ngày 06/6/2017, Đoàn Giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang (khóa IX) đến làm việc tại Cục Hải quan tỉnh An Giang.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tấn Bửu - Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang đã trình bày những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng cấm trên địa bàn tỉnh năm 2016 và những tháng đầu năm 2017.

Đồng thời, đã kiến nghị, đề xuất Đoàn Giám sát các nội dung: cần sửa đổi bổ sung một số điều Luật liên quan đến thẩm quyền của Hải quan trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng cấm; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ yêu cầu công tác kiểm tra, kiểm soát hải quan…

Qua báo cáo, có nhiều ý kiến chất vấn của Đoàn Giám sát được đưa ra; nhìn chung các ý kiến đều được đại diện Lãnh đạo Cục Hải quan trả lời thỏa đáng.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đinh Công Minh - Phó trưởng đoàn Giám sát ghi nhận những nỗ lực của Cục Hải quan tỉnh An Giang đối với công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu trong thời gian qua; đánh giá buổi làm việc đạt chất lượng cao; báo cáo đầy đủ, rõ ràng, đáp ứng các yêu cầu của Đoàn Giám sát và các kiến nghị đưa ra sát thực tế.

Đoàn ghi nhận những vướng mắc, kiến nghị của Cục Hải quan tỉnh An Giang để trình UBND tỉnh xem xét. Qua đó, yêu cầu Cục Hải quan tỉnh An Giang rà soát lại các Quy chế phối hợp đã ký kết để tiến hành ký kết quy chế mới phù hợp tình hình thực tế hiện nay, nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng trong công tác phối hợp, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Tăng Thị Minh Thi - VP
Tin khác