Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép gần nữa tỷ đồng qua biên giới
TIN TỨC HẢI QUAN AN GIANG   22:53 | 15/07/2017
Lúc 13 giờ 30 ngày 14-7, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan tỉnh An Giang và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên bắt giữ quả tang 1 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Đầu giờ chiều ngày 14-7 nhận được nguồn tin báo từ quần chúng, có một đối tượng nam giới người Việt Nam sẽ nhập cảnh về Việt Nam mang theo nhiều tiền VND và ngoại tệ đi qua cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên. Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan tỉnh An Giang và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên triển khai lực lượng tuần tra, theo dõi và mật phục tại khu vực biên giới cửa khẩu Tịnh Biên. Đến khoảng 13 giờ 30 phút ngày 14-7 Tổ Kiểm soát đã phát hiện đối tượng đi một chiếc xe môtô như tin báo đang nhập cảnh vào Việt Nam nên đã yêu cầu đừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, Tổ Kiểm soát đã phát hiện trong cốp yên xe gắn máy và túi quần đối tượng có chứa một số lượng tiền lớn gồm tiền Việt Nam, USD và tiền Riel. Lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ đối tượng cùng tang vật đưa về trụ sở Chi cục HQCK Tịnh Biên để tiếp tục làm rõ sự việc.

Tại trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên, đối tượng khai tên là Trần Hoàng Kiếm, Quốc tịch Việt Nam, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 14-7, Ông Kiếm điều khiển xe gắn máy biển số 64M1-1285 từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Tịnh Biên, không làm thủ tục nhập cảnh với Biên phòng Tịnh Biên và không khai báo với Hải quan Tịnh Biên, khi đến sát cổng xuất của Trạm kiểm soát liên hợp Tịnh Biên thì bị lực lượng Hải quan và Biên phòng kiểm tra và phát hiện trong cốp xe và trong người Ông kiếm có chứa 414.400.000 đồng, 400 USD và 2.028.500 Riel.

Việc Ông Trần Hoàng Kiếm mang theo lượng tiền lớn từ Campuchia về Việt Nam không khai báo cơ quan chức năng là vi phạm các quy định của pháp luật nên lực lượng chức năng bắt giữ người và toàn bộ tang vật, phương tiện xe gắn máy, giấy tờ và 01 điện thoại di động.

Do tổng trị giá tang vật vi phạm lớn, đến 434.550.035đồng. Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên đã trao đổi với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên và được chấp thuận cho khởi tố vụ án hình sự đồng thời chuyển hồ sơ vụ án đến cơ quan cảnh điều tra Công an huyện Tịnh Biên để xử lý theo thẩm quyền./. 

Tăng Thị Minh Thi - VP
Tin khác