Hải quan An Giang đồng hành, chia sẻ, hợp tác cùng cộng đồng Doanh nghiệp
Tin tức   17:05 | 31/07/2018
Sáng ngày 30/7/2018, tại TP. Long Xuyên Cục Hải quan tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp năm 2018 với sự tham dự của đại diện gần 50 doanh nghiệp và đại diện Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang; về phía Hải quan có Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc, Lãnh đạo và giảng viên kiêm chức của Trường Hải quan Việt Nam; một số cơ quan truyền thông.

Sáng ngày 30/7/2018, tại TP. Long Xuyên Cục Hải quan tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp năm 2018 với sự tham dự của đại diện gần 50 doanh nghiệp và đại diện Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang; về phía Hải quan có Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc,Lãnh đạo và giảng viên kiêm chức của Trường Hải quan Việt Nam; một số cơ quan truyền thông.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang cho biết Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp là một hoạt động thường niên của Cục nhằm ghi nhận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và triển khai một số văn bản, chủ trương chính sách mới của Chính phủ.

Lãnh đạo Hải quan triển khai các văn bản pháp luật mớiTại Hội nghị, ông Trần BửuTài  - Trưởng phòng nghiệp vụ Cục Hải quan tỉnh An Giang đã triển khai các văn bản pháp luật liên quan đến quản quản lý nhà nước về Hải quan như: triển khai lại Luật quản lý Ngoại thương, Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018Nghị định số 10/2018/NĐ-CPngày 15/01/2018, Nghịđịnh số 31/2018/NĐ-CP ngày 08/3/2018, Thông tư số 05/2018/TT-BTC ngày 23/5/2018. Ông Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng phòng GSQL về Hải quan thuộc Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh là giảng viên kiêm chức của Trường Hải quan Việt Nam đã triển khai các điểm mới về thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan, chính sách thuế, quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu quy định tại Nghị định số 59/2018/NĐ-CP, Thông tư số 39/2018/TT-BTC và một số Thông tư liên quan do Bộ Tài chính Ban hành để doanh nghiệp biết và thực hiện.

Lãnh đạo Hải quan giải đáp câu hỏi của doanh nghiệp
Trong buổi đối thoại, trên tinh thần bình đẳng, hợp tác, cùng nhau phát triển, Lãnh đạo Hải quan cùng doanh nghiệp đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở các vấn đề doanh nghiệp có vướng mắc. Với 8 câu hỏi ở các nội dung liên quan tới khai hải quan (hủy tờ khai, khai bổ sung), thủ tục tạm nhập tái xuất, hồ sơ hàng hóa khi làm thủ tục hải quan, thủ tục kiểm tra chuyên ngành…thuộc các lĩnh vực nhập khẩu phế liệu, may mặc, xuất khẩu cá tra…của doanh nghiệp đều được lãnh đạo Hải quan giải đáp thỏa đáng.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Hoàn- Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang đã cam kết toàn thể CBCC Cục Hải quan An Giang tuân thủ các quy định của pháp luật; nhiệt tình tận tụy với công việc;tiếp nhận đầy đủ, phản hồi nhanh chóng, giải quyết khẩn trương các ý kiến đóng góp, khiếu nại của khách hàng, không nhũng nhễu, tiêu cực; thực hiện cơ chế đảm bảo sự giám sát của khách hàng đối với hoạt động nghiệp vụ hải quan; giảm thiểu chi phí hành chính và thời gian thông quan ngắn nhất; đảm bảo yêu cầu quản lý nhà nước về lĩnh vực hải quan và quản lý sự tuân thủ pháp luật hải quan một cách hiệu quả./.

Minh Thi - VP
Tin khác