THỨ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH TRẦN XUÂN HÀ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CỤC HẢI QUAN TỈNH AN GIANG
Tin tức   14:24 | 20/12/2018
Chiều ngày 15/12/2018, Thứ trưởng Bộ Tài chính - Trần Xuân Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan - Nguyễn Công Bình và các thành viên trong Đoàn công tác đã có buổi thăm và làm việc với Cục Hải quan tỉnh An Giang. Tiếp và làm việc với Lãnh đạo có Cục trưởng Trần Quốc Hoàn, Phó Cục trưởng Nguyễn Tấn Bửu cùng đại diện lãnh đạo các Phòng tham mưu, các Chi cụcHải quan trực thuộc Cục Hải quan tỉnh An Giang.

 Sau khi giới thiệu thành phần tham dự, Cục trưởng Trần Quốc Hoàn đã báo cáo Thứ trưởng về số thu ngân sách năm 2018 đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống buôn lậu, đặc điểm, tình hình hoạt động của toàn đơn vị trong thời gian qua, những thành tích đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là khó khăn về mặt nhân sự.

Qua báo cáo của Cục trưởng Trần Quốc Hoàn, Thứ trưởng đã bày tỏ sự cảm thông đối với những khó khăn mà Cục Hải quan tỉnh An Giang đang gặp phải và đồng thời đã động viên, khích lệ tinh thần cán bộ công chức của đơn vị tiếp tục cố gắng để hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản:

- Tăng cường hoạt động phòng chống buôn lậu, đảm bảo các chốt chặn luôn hoạt động tốt;

- Thực hiện thu đúng, thu đủ;

- Phối hợp tốt với các lực lượng chức năng để giữ gìn chủ quyền quốc gia, an ninh lãnh thổ.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà chia sẻ một số thông tin liên quan đến đất nước, đến hoạt động tài chính như: lạm phát được kiềm chế,tăng trưởng kinh tế tốt; đặc biệt, Ngành Tài chính cơ bản đã hoàn thành vượt chỉ tiêu thu ngân sách, về tổng thể vượt khoảng 3-5%. Trong đó, số thu của Hải quan đã vượt rất cao, đây là thành quả đáng được ghi nhận và biểu dương. Năm qua, Bộ Tài chính cũng đã xây dựng nhiều cơ chế, chính sách quan trọng, cụ thể như Luật Quản lý thuế, trong đó có nhiều nội dung được quy định liên quan trong Luật Hải quan. Qua đó, cũng đảm bảo các quy định về thẩm quyền của cơ quan Thuế, cơ quan Hải quan trong thực hiện cưỡng chế thuế, miễn, giảm, hoàn thuế. Bên cạnh đó, giữa Việt Nam và Vương quốc Campuchia đang trong quá trình đàm phán, thỏa thuận các quy định cụ thể về giao thương giữa hai nước; sau khi Nghị định thư được ký kết,các hoạt động biên mậu giữa hai quốc gia cũng sẽ không ngừng gia tăng; về nhiệm vụ này, Thứ trưởng đã nhấn mạnh đối với yêu cầu trách nhiệm ngày càng cao của Hải quan An Giang trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước về Hải quan.

          Thay mặt tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức Cục Hải quan tỉnh An Giang, Cục trưởng Trần Quốc Hoàn tiếp nhận những thông tin Thứ trưởng đã chia sẻ và trân trọng gửi lời cảm ơn tới Thứ trưởng, Phó Tổng cục trưởng cùng các thành viên trong Đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm đơn vị; đồng thời, Cục trưởng hứa với các lãnh đạo cấp trên bằng toàn bộ khả năng và quyết tâm, tập thể lãnh đạo đơn vị và toàn thể cán bộ công chức Cục Hải quan tỉnh An Giang sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh, toàn diện và luôn giữ vững đoàn kết nội bộ./.

Thanh Tuyền
Tin khác