Cục Hải quan - Biên phòng An Giang ký kết Kế hoạch phối hợp trong giai đoạn mới
Tin tức   20:11 | 31/10/2019
Thực hiện Quy chế số 3929/QC-BĐBP-TCHQ ngày 04/9/2019 giữa Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tổng cục Hải quan, chiều ngày 30/10/2019, tại TP. Châu Đốc, Cục Hải quan và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai và ký kết kế hoạch phối trong giai đoạn mới.

          Tại Hội nghị, hai lực lượng thống nhất phối hợp tham mưu, chỉ đạo triển khai các Kế hoạch công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tổng cục Hải quan liên quan đến nhiệm vụ hai bên; thường xuyên  trao đổi thông tin, tài liệu; phối hợp có hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm soát hàng hóa, phương tiện, con người qua lại cửa khẩu; thực hiện Cơ chế một cửa Quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN theo quy định của Chính Phủ.
       Bên cạnh đó, hai bên có trách nhiệm phối hợp trong công tác đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng, nâng cao năng lực nghiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ, công chức, chiến sĩ của mỗi bên.
 
      Thảo luận tại Hội nghị, lãnh đạo hai bên nhấn mạnh tinh thần đoàn kết của hai lực lượng tại các đơn vị cơ sở là Chi cục Hải quan, Đồn, Trạm Biên phòng; trong quá trình phối hợp nếu có vướng mắc, hai bên kịp thời cùng báo cáo cấp trên để xem xét giải quyết.
        Để thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp hai bên 
thống nhất tổ chức phối hợp kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc thực hiện kế hoạch phối hợp của các đơn vị cơ sở trực thuộc; nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm các sai phạm nếu có theo thẩm quyền và thủ tục của mỗi bên.
           Trên cơ sở kế hoạch phối hợp, Đồn Biên phòng với các Chi cục HQCK biên giới, cửa khẩu cảng thực hiện tốt chế độ giao ban định kỳ 6 tháng một lần; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Cục Hải quan luân phiên tổ chức sơ kết hàng năm, nhằm đánh giá, rút ra những bài học kinh nghiệm để hoàn thiện công tác phối hợp trong thời gian tiếp theo.
          Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Quốc Hoàn - Cục trưởng Cục Hải quan An Giang cho biết: "Kế hoạch phối hợp lần này có nhiều điểm mới, đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của hai bên tại Quy chế phối hợp số 3929/QC-BĐBP-TCHQ; đề nghị các Đồn Biên phòng cửa khẩu và Hải quan cửa khẩu cần tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả; hai lực lượng cần đoàn kết; thống nhất; tăng cường trao đổi thông tin, tình hình, tổ chức trinh sát để đánh trúng những tụ điểm, đường dây, ổ nhóm buôn lậu giữ vững an ninh biên giới"./.

Minh Thi
Tin khác