Bắt vụ xuất lậu khẩu trang và tân dược lớn sang Campuchia
TIN TỨC HẢI QUAN AN GIANG   13:48 | 23/02/2020
Một vụ xuất lậu 25.000 chiếc khẩu trang và 3 thùng tân dược đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương- Cục Hải quan An Giang phát hiện, bắt giữ vào trưa 22/2.

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương, chiều ngày 22/2, tại Trạm kiểm soát liên hợp đường bộ- cửa khẩu Vĩnh Xương, một người đàn ông điều khiển xe gắn máy chất đầy thùng carton vượt qua khu vực baire để sang phía Campuchia nhưng không làm thủ tục khai báo với cơ Hải quan. 

Phát hiện sự việc, công chức hải quan Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương đã truy truy đuổi và yêu cầu đối tượng dừng lại. Qua kiểm tra hàng hóa trên xe, cơ quan Hải quan phát hiện có 500 hộp (25.000 chiếc) khẩu trang y tế được đóng trong 10 thùng và 70 kg tân dược các loại. Ước tính trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Toàn bộ số hàng hóa này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, không được khai báo hải quan khi xuất cảnh. Đối tượng vận chuyển khai nhận là Thái Thành Phong, sinh năm 1987, ngụ tại Phú Tân, An Giang. 

Đây là vụ xuất lậu khẩu trang sang Campuchia đầu tiên do Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương phát hiện kể từ khi bùng phát dich Covid-19 đến nay. Hiện vụ việc đã được lập biên bản chứng nhận để xác minh, làm rõ./.

Phạm Đình Huấn
Tin khác