Cục Hải quan tỉnh An Giang: Đoàn viên Đoàn Thanh niên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện
TIN TỨC HẢI QUAN AN GIANG   14:30 | 16/04/2020
Sáng ngày 15/4, hưởng ứng cuộc vận động của Bệnh viện Huyết học và truyền máu TP. Cần Thơ, Liên đoàn Lao động và Hội chữ thập đỏ thành phố Châu Đốc, Cục Hải quan tỉnh An Giang đã vận động đoàn viên, người lao động đến tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh An Giang nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tìnhnguyện 07/4”. Việc làm này mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp cũng như ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh An Giang đối với sức khỏe cộng đồng.

Năm 2020, phong trào hiến máu tình nguyện đang gặp phải trở ngại rất lớn khi dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, khiến cho các ngày hội hiến máu lớn như Lễ hội Xuân hồng, Chủ nhật Đỏ… bị đình trệ, lượng người đến hiến máu giảm sút trầm trọng, các điểm hiến máu lưu động cũng không thể tổ chức. Các đoàn viên, người lao động Cục Hải quan tỉnh An Giang mong muốn đóng góp, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng, đồng thời bổ sung vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho những người bệnh cần truyền máu.

Đoàn viên Nguyễn Minh Huy, Chi đoàn Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan tỉnh An Giang  cho biết: “Giữa lúc dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trong cả nước phải đối mặt với tình trạng khan hiếm máu trầm trọng thì hơn lúc nào hết, phong trào hiến máu tình nguyện của đơn vị là hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử cao đẹp và ý thức trách nhiệm của CBCC, đoàn viên thanh niên, người lao động cơ quan với sức khỏe cộng đồng. Phong trào này cũng đã được Đoàn Thanh niên duy trì nhiều năm qua”.

Điều này một lần nữa khẳng định, tuổi trẻ ngành Hải quan nói chung và tuổi trẻ Hải quan tỉnh An Giang nói riêng không những luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm cao đối với xã hội cũng các phong trào  tình nguyện vì cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện:Hoạt động Hiến Máu Nhân Đạo đã khép lại với những nụ cười, yêu thương được lan tỏa qua nghĩa cử cao đẹp đến từ Đoàn viên, người lao động Cục Hải quan tỉnh An Giang./.
Huỳnh Trúc - VP
Tin khác