Thanh niên Hải quan toàn quốc trao tặng 260 triệu đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19
TIN TỨC NGÀNH HẢI QUAN   14:23 | 24/04/2020
(HQ Online) - Sáng ngày 22/4, tại trụ sở Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan đã đại diện cho thanh niên Hải quan toàn quốc trao tặng 260 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Thu Hoài – Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống đại dịch của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan đã phát động chương trình “Thanh niên Hải quan Việt Nam chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”.

Theo đó, đã vận động đoàn viên thanh niên toàn Ngành quyên góp ủng hộ bằng tiền mặt trong thời gian 2 tuần. Chương trình đã nhận được sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên thanh niên khối cơ quan Tổng cục Hải quan và đoàn viên thanh niên các Cục Hải quan trên toàn quốc với tổng số tiền quyên góp được là 260 triệu đồng.

“Trong số tiền này có cả sự ủng hộ của đoàn viên thanh niên Hải quan ở những cửa khẩu xa xôi còn nhiều khó khăn. Số tiền không phải lớn, song của ít lòng nhiều. Thanh niên Hải quan muốn qua đó thể hiện được tinh thần trách nhiệm của mình trong chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh của toàn dân tộc. Rất mong Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có thể chuyển tấm lòng này đến đúng địa chỉ để Thanh niên Hải quan Việt Nam có thể góp sức mình cùng vượt qua khó khăn” – đồng chí Nguyễn Thu Hoài nhấn mạnh.

Tiếp nhận sự ủng hộ, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi lời cảm ơn đến đoàn viên thanh niên Hải quan Việt Nam đã chung tay cùng Chính phủ và đồng bào cả nước phòng chống dịch bệnh.

Đại diện Ủy ban cũng cam kết: Toàn bộ số tiền và hiện vật mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước gửi đến Mặt trận sẽ được phân bổ kịp thời tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị và phân bổ kịp thời hàng hóa đến các địa điểm cách ly trên cả nước cũng như những bệnh viện đang điều trị bệnh nhân.

“Mong rằng trong thời gian tới, tinh thần đoàn kết, tương thần tương ái sẽ tiếp tục được lan tỏa để tiếp thêm động lực cho đội ngũ những người đang ngày đêm căng mình ở tuyến đầu chống dịch, những người đang ở các khu cách ly và những người đang điều trị có thêm niềm tin chiến thắng Covid-19” - Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nói.

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn/thanh-nien-hai-quan-toan-quoc-trao-tang-260-trieu-dong-ung-ho-phong-chong-covid-19-125329.html

Hài quan Online (Huỳnh Trúc - VP)
Tin khác