Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020
TIN TỨC HẢI QUAN AN GIANG   11:15 | 26/05/2020
Cục Hải quan tỉnh An Giang vừa có công văn số 1438/HQAG-VP ngày 26 tháng 5 năm 2020 về việc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020.

Nguồn ảnh: https://www.cbd.int/idb/2020

Được biết, ngày 22 tháng 5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020 là “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên” (gốc tiếng Anh: “Our solutions arein nature”). Thông điệp này kêu gọi con người sống hài hoà với thiên nhiên, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tạo sự thay đổi tích cực, đóng góp cho bảo vệ thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.

       Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh An Giang đã yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc căn cứ điều kiện thực tế, tuyên truyền và phổ biến tới cán bộ công chức và người lao động về vai trò, tầm quan trọng của đa dạng sinh học đối với việc đảm bảo lương thực, thực phẩm, cung cấp dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe của con người, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo; các giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học.

Bên cạnh đó phát động phong trào bảo tồn đa dạng sinh học tại đơn vị như: sửa dụng hợp lý, tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên; thực hiện tiêu dùng xanh, thân thiện với môi trường và chế độ ăn uống lành mạnh; không buôn bán, sử dụng các loài động vật nguy cấp, quý hiếm, được ưu tiên bảo vệ.

Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học 22/5 hàng năm được khởi xướng bởi Liên hiệp quốc từ năm 1993 nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của cộng đồng về các vấn đề đa dạng sinh học. Đây chính là nguồn hàng hóa thiết yếu, nguồn cung cấp các dịch vụ sinh thái, nguồn sống cho con người. Kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học hàng năm là dịp để phản ánh trách nhiệm của cả thế giới trong việc bảo vệ di sản quý giá này cho các thế hệ tương lai./.


Huỳnh Trúc - VP
Tin khác