Hải quan An Giang “Kết nối - chia sẻ - đồng hành” cùng Doanh nghiệp.
Tin tức   16:24 | 16/10/2020
Chiều ngày 16/10/2020, Cục Hải quan tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp năm 2020. Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cục trưởng Cục chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham dự của Lãnh đạo các Chi cục, Phòng chuyên môn và 37 doanh nghiệp thường xuyên tham gia hoạt động XNK hàng hóa trên địa bàn quản lý.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Quốc Hoàn nhấn mạnh: “Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp là hoạt động thường niên của Cục, đây là dịp để cơ quan Hải quan và Doanh nghiệp nắm bắt, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, kịp thời giải quyết các vướng mắc của Doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan tại đơn vị, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Hải quan và doanh nghiệp. Đồng thời, Cục trưởng thông qua cam kết tuyên ngôn phục vụ khách hàng với 6 nội dung như sau:

- Toàn thể CBCC Cục Hải quan tỉnh An Giang sẽ luôn nhiệt tình, tận tụy với công việc. Thực hiện đúng quy trình quy định, quy tắc ứng xử khi tiếp xúc với doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hải quan.

- Tiếp nhận đầy đủ, phản hồi nhanh chóng, giải quyết khẩn trương ý kiến đóng góp khiếu nại của khách hàng.

- Thực hiện cơ chế đảm bảo sự giám sát của khách hàng đối với các hoạt động nghiệp vụ hải quan.

- Giảm tỷ lệ kiểm tra thực tế hàng hóa, giảm chi phí hành chính và giảm thời gian sau thông quan

- Đảm bảo yêu cầu quản lý nhà nước về lĩnh vực hải quan và quản lý sự tuân thủ pháp luật một cách hiệu quả.

- Sẵn sàng tiếp thu các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, kịp thời chấn chỉnh các hành vi nhũng nhiễu, phiền hà, tiêu cực của CBCC Hải quan nếu có.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Cục đã tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực Hải quan.

Trên tinh thần hợp tác trao đổi, đại diện các doanh nghiệp có 03 vướng mắc tập trung vào các nội dung sau: về thời gian thực hiện thủ tục đăng ký tờ khai; nộp tiền thuế qua ngân hàng không có liên kết nhờ thu; mở tờ khai tại các cửa khẩu đường bộ vào ngày thứ bảy, chủ nhật…. Các vướng mắc đều được Lãnh đạo Cục và các Phòng chuyên môn giải đáp thỏa đáng.

  


Doanh nghiệp nêu ý kiến


Lãnh đạo Cục giải đáp các vướng mắc

Nhân dịp Hội nghị, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang  đã trao tặng giấy khen cho 05 doanh nghiệp đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong việc chấp hành pháp luật Thuế và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020 như sau: Công ty Tập đoàn Sao Mai; Công ty Nhà máy năng lượng Mặt trời Văn Giáo; Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời; công ty TNHH XNK Gỗ Hoàng Khải; Công ty TNHH Kim Thanh.Cục trưởng Trần Quốc Hoàn trao thưởng cho các Doanh nghiệp 
có thành tích tiêu biểu về tuân thủ pháp luật thuế và nộp NSNN

Hội nghị đối thoại diễn ra thành công và được các đại biểu tham dự đánh giá cao. Nhìn chung, số lượng các câu hỏi vướng mắc của doanh nghiệp ngày càng ít cho thấy Cục đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật Hải quan đến cộng đồng doanh nghiệp. Với thông điệp: “Kết nối - chia sẻ - đồng hành”  Cục Hải quan tỉnh An Giang sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan tại các Chi cục trực thuộc theo đúng quy định của pháp luật./.


Minh Thi _VP
Tin khác