CỤC HẢI QUAN TỈNH AN GIANG: KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20-10
TIN TỨC HẢI QUAN AN GIANG   14:51 | 22/10/2020
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới theo Công văn số 1039/UBND-KGVX ngày 05/10/2020 của UBND tỉnh, Công đoàn cơ sở và Ban nữ công Cục Hải quan tỉnh An Giang đã tổ chức buổi họp mặt, giao lưu nữ cán bộ công chức và người lao động trong toàn Cục.

Ngày 20-10, Lãnh đạo Cục  Hải quan tỉnh An Giang đã tổ chức buổi họp mặt, giao lưu với 50 nữ cán bộ công chức và người lao động đang công tác tại các đơn vị thuộc và trực thuộc nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930/ 20-10-2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam(20-10-2010/ 20-10-2020). Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh An Giang, gồm đồng chí Cục trưởng Trần Quốc Hoàn, 02 đồng chí Phó Cục trưởng Đinh Văn Tươi, Nguyễn Tấn Bửu tham dự và lần lượt phát biểu chúc mừng nữ CBCC, người lao động.

Ảnh: Nữ CBCC, NLĐ chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Cục HQAG
Ảnh: Nữ CBCC, NLĐ chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Cục HQAG

Tại buổi gặp mặt, nữ cán bộ công chức đã cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành Hội LHPN Việt Nam cũng như những đóng góp của nữ công trong quá trình hình thành và phát triển của Cục Hải quan tỉnh An Giang qua các thời kỳ.

           Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Quốc Hoàn, Cục trưởng gửi lời chúc mừng đến toàn thể nữ cán bộ công chức,người lao động và biểu dương những nỗ lực,đóng góp của phụ nữ Cục HQAG đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị đơn vị. Đồng chí cho rằng thành tích công tác của Cục những năm qua có một phần đóng góp không nhỏ của nữ cán bộ công chức và người lao động trong toàn Cục.

           Với hơn 50 công chức và người lao động,chiếm gần 1/3 biên chế toàn đơn vị, các chị em đã tích cực tham gia và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do Tổng cục Hải quan và Cục HQAG phát động như: phong trào thi đua“Chung sức, đồng lòng, xây dựng Hải quan Việt Nam chuyênnghiệp, hiện đại” với mục tiêu pháthuy trí tuệ, sức mạnh tổng hợp của toàn thể công chức, người lao động trong toàn đơn vị vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Cục; phong trào Kỷ cương – Đồng tâm – Hành động xây dựng Hải quan Việt nam phát triển”; phong trào thi đua với khẩu hiệu Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển”; phong trào thi đua hướng tới chào mừng 75 năm ngày thành lập Hải quan Việt Nam và Đại hội đại biểu điển hình tiên tiến ngành Hải quan lần thứ VI với khẩu hiệu Kỷ cương – Hành động – Hiệu quả”… Ngoài ra các chị em nữ công luôn tích cực vận động đóng góp gây quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ phòng chống đại dịch Covid – 19.…

            Những năm qua, nữ công chức Cục Hải quan tỉnh An Giang tham gia vào tất cả các vị trí công tác, quy trình nghiệp vụ Hải quan; từ lĩnh vực giám sát quản lý, kiểm tra thu thuế, kế toán tài vụ, hành chính văn phòng, đến lĩnh vực đấu tranh chống buôn lậu đầy khó khăn vất vả tưởng chỉ dành cho nam giới. Dù ở vị trí công tác nào các chị em cũng luôn nỗ lực phấn đấu, vừa đảm trách hoàn thành tốt công việc cơ quan,vừa hoàn thành các nghĩa vụ trong gia đình, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà’.

Ảnh: Nữ CBCC, người lao động Cục HQAG chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Nữ CBCC, người laođộng Cục HQAG chụp ảnh lưu niệm

Ngoài ra, Lãnh đạo Cục mong muốn, các nữ CBCC, NLĐ nữ phát huy vai trò nòng cốt trong công tác và sự nghiệp bình đẳng giới; phát huy nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả trong công tác chuyên môn; đồng thời tích cực tham gia xây dựng tình đoàn kết trong cơ quan, đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam.

          Kết luận, đồng chí Trần Quốc Hoàn đề nghị cấp ủy đảng, tổ chức Công đoàn, Ban Nữ công Cục tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu của Đảng, Nhà nước và của ngành Hải quan đối với công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đồng thời đồng chí tin rằng, nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với gia đình và xã hội, chị em nữ công Cục Hải quan tỉnh An Giang sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức cốt lõi của phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Huỳnh Kim Tuyên
Tin khác