HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2021
Tin tức   21:26 | 26/03/2021
Sự kiện Giờ Trái đất năm 2021 sẽ được diễn ra vào 20h30 thứ Bảy, ngày 27/3/2021. Đây là một trong những chiến dịch lớn nhất toàn cầu về môi trường được hàng triệu người trên khắp thế giới hưởng ứng, cùng tham gia và cùng hành động.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên(WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm nănglượng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Chiến dịch Giờ Trái đất đã thu hút đượcsự quan tâm, hưởng ứng của người dân, cán bộ công chức, viên chức trong nhiềunăm qua.

Năm 2021, chiến dịch Giờ Trái đất có khẩu hiệu “Lên tiếng vì thiênnhiên: (Speak up for Nature) tập trung vào hai chủ đề: “ Tiết kiệm năng lượng –Giảm phát thải khí nhà kính” và “Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên”.

Thông điệp kêu gọi tất cả mọi người suy ngẫm về mối liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài, để từ đó có những hành động và đóng góp cụ thể nhằm giải quyết những vấn đề môi trường lớn hiện, đặc biệt là tiêu thụnăng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới đảm bảomục tiêu mà Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu đã đặt ra, và hạn chế tiêu thụ các sản phẩm nhựa dùng một lần nhằm đạt mục tiêu không còn rác thải nhựa trongmôi trường tự nhiên.

Mọi người đều có thể tham gia sự kiện này bằng những hành động đơn giản như: Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tối thiểu trong 60 phút vào khoảngthời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất. Việc tắt đèn và các thiết bị điện đượcphát động nhằm biểu thị ý thức của con người đối với tiết kiệm năng lượng,và hơn thế nữa là với các nguồn tài nguyên, đa dạng sinh học và thiên nhiên nói chung./.


Huỳnh Trúc
Tin khác